Hướng dẫn cách làm món thịt kho Đông Pha mềm thơm ngon tuyệt đón ngày gió lạnh về:
Món thịt kho Đông Pha là một món ăn của người Trung Hoa, món thịt được kho mềm, có vị mềm thơm ngậy béo. Về cơ bản thì cách làm món thịt kho Đông Pha mình thấy cũng na ná như khi chúng mình làm thịt kho Tàu, nhưng mà có thêm một vài nguyên liệu đặc biệt để món ăn có hương vị rất riêng. Thịt kho Đông Pha có vị mềm, vị béo ngậy, cắn nhẹ miếng thịt sẽ cảm thấy như tan ngay trong miệng ý. Cách làm món thịt kho Đông Pha cũng tương đối đơn giản thôi, các mẹ cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg thịt ba chỉ ngon
- Xì dầu, hắc xì dầu, rượu Thiệu Hưng
- Đường nâu
- Nước dừa tươi
- Cải thìa
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món thịt kho Đông Pha này thì chúng mình cần chú ý cầu kỳ ở khâu chọn nguyên liệu chút xíu các mẹ nhá: nguyên liệu thịt để kho nhất định phải là miếng thịt ba chỉ ngon. Miếng thịt ba chỉ ngon là miếng thịt có phần nạc và mỡ đều nhau để đảm bảo độ ngậy, miếng thịt khi kho lên sẽ không bị khô mà cũng không bị ngấy quá. Đặc biệt miếng thịt phải liền một khối và không được long rời các mẹ nhá. Với món ăn này thì có 2 nguyên liệu cần chuẩn bị đó là hắc xì dầu và rượu Thiệu Hưng. Hắc xì dầu không phải loại xì dầu thường ngày chúng mình hay chấm đâu nhá, hắc xì dầu có độ sệt và màu sắc đậm hơn, sẽ tạo màu sắc và mùi vị đậm đà hơn cho món ăn. Còn rượu thì chuẩn nhất là rượu Thiệu Hưng, tuy nhiên nếu không thích hương vị của rượu này thì chúng mình có thể thay thế bằng rượu Mai Quế Lộ các mẹ nhá. Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng thì chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món thịt kho Đông Pha này nhá: thịt các mẹ đem xát muối, rửa sạch lại với nước sau đó đem áp chảo miếng thịt trên chảo nóng như sau: các mẹ cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho miếng thịt ba chỉ vào, nhớ cho phần da thịt xuống dưới rùi di đi di lại trên chảo để phần bì chuyển sang màu vàng săn lại thì đem đi rửa sạch. Tiếp đến, đun sôi 1 nồi nước rùi cho thịt vào luộc sơ khoảng 10 phút, sau đó vớt thịt ra để cho ráo nước nhé
- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: hành lá rửa sạch, cắt khúc. Gừng cạo vỏ, thái lát lót dưới đáy nồi. Thịt sau khi luộc xong các mẹ đem thái thành từng miếng vuông to bản nhá
- Bước 3: Tiếp đến, đem ướp thịt ba chỉ vào trong nồi vừa lót gừng hành với khoảng 3 thìa hắc xì dầu, 1 thìa xì dầu, 3 thìa canh rượu Thiệu Hưng và nước dừa tươi chế vào trong nồi xâm xấp mặt thịt nhé. Tiếp đó, cho nồi thịt lên bếp đun sôi rùi hạ nhỏ lửa ninh liu riu cho miếng thịt được mềm nhá. Trong quá trình kho thịt, nếu thấy nước cạn, các mẹ chế thêm nước để miếng thịt được kho mềm nhừ nhé. Đun liu riu khoảng 1h đồng hồ cho miếng thịt chín mềm rùi lật mặt thịt đun khoảng 30 phút nữa nhá
- Bước 4: Thịt sau khi kho mềm, các mẹ vớt miếng thịt ra 1 cái nồi đất, phần mặt bì hướng lên trên xong cho vào xửng hấp thêm 1 tiếng nữa. Sau khi cắm đũa thử vào miếng thịt thấy thịt đã rục mềm, các mẹ cho vào nồi rùi nấu trên bếp đến khi nước sốt dày lên cạn sệt lại là được
Cải thìa các mẹ đem luộc chín rùi xếp rải đều ra đĩa. Khi thịt chín rục mềm các mẹ lấy miếng thịt ra, trút nước sốt lên phía trên là có thể thưởng thức được rùi. Miếng thịt có độ mềm, độ thơm, măm thử như tan ngay trong miệng, dùng kèm với cơm hay xôi đều ngon tuyệt cú mèo cả. Trời lạnh rồi, các mẹ cùng đổi vị cho cả nhà với món thịt kho Đông Pha mà iunauan vừa chia sẻ nhá. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Cách làm món thịt kho Đông Pha mềm thơm ngon tuyệt
Cách làm món ăn khác:Cách làm món tóp mỡ rim chua ngọt ngon tuyệt cú mèo
Cách làm món mắm kho quẹt đậm đà, hấp dẫn ! - iu nấu ăn
Cách làm món chả cốm thơm ngon đặc biệt chuẩn khỏi chỉnh
Cách làm món sườn sụn rang muối giòn sần sật
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét