Cách làm món măng chua xào thịt heo ngon "tê tái":
Với mình thì măng chua lun là món ăn mang lại niềm cảm hứng bất tận và chẳng bao giờ thấy ngấy cả. Nó có tác dụng vô cùng lớn lao trong những hôm chán cơm nữa, chỉ cần đĩa măng chua xào không thôi cũng đủ gợi lên tâm trạng ăn uống rùi. Đã thế, măng chua lại còn được xào cùng thịt nữa thì càng ngon và đậm đà hơn nữa các mẹ ạ. Cách làm món măng chua xào thịt heo đơn giản lắm các mẹ ạ, nguyên liệu cùng dễ kiếm, gần gũi nữa. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món ăn cực đưa cơm cho bữa cơm chiều nay rùi, cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 gram thịt ba chỉ
- 400 gram măng chua
- 3 củ hành khô
- Hành tươi, mùi tàu
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mỳ chính (nếu thích), hạt tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Thịt heo các mẹ chuẩn bị khoảng 300 gram thịt ba chỉ. Thịt heo mua về chúng mình xát muối rửa sạch để khử bớt mùi hôi. Với món ăn này, mình thường lọc bì bỏ đi, chỉ giữ riêng phần thịt. Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn. măng chua chuẩn bị khoảng 400 gram, măng chua mua về các mẹ rửa sạch, để ráo. Đun sôi 1 nồi nước rùi cho măng chua vào, luộc kỹ chừng 10 phút tính từ lúc nước sôi để loại bỏ bớt độ chua và độc tố có trong măng. Măng chua rửa sạch với nước rùi để ráo nhá.
- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành tươi rửa sạch, thái khúc. Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình bắt tay vào chế biến món măng chua xào thịt heo nhá: cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng già các mẹ trút hành khô bằm nhỏ vào phi thơm. Cho thịt ba chỉ vào cùng 1 thìa nước mắm, đảo đều đến khi thịt chín tới và săn lại thì trút măng chua vào, đảo đều. Nêm thêm hạt nêm, mỳ chính đào đều và nếm thử cho vừa miếng. Đảo đều cho măng và thịt hòa quyện với nhau, đến khi măng chín thì các mẹ tắt bếp, rắc hành lá, mùi tàu, chút hạt tiêu đảo đều rùi trút ra đĩa dùng nóng nhá
Cách làm món măng chua xào thịt heo chỉ đơn giản như vậy thôi, thật nhanh và đơn giản phải không các mẹ? Măng chua có vị chua giòn, không gây ngấy và rất đưa cơm, hòa quyện với những miếng thịt béo ngậy, thơm ngon và hòa hợp vô cùng. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Cách làm món măng chua xào thịt heo ngon tê tái
Cách làm món ăn khác:Không cưỡng nổi với cách làm món thịt ba chỉ lắc sả ớt
Cách làm món sườn non rim mật ong siêu ngon, siêu dễ
Cách làm món thịt ba chỉ nướng sả ớt ngon tuyệt cú mèo
Cách làm nem chua Thanh Hóa ngon không cưỡng nổi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét