Thứ Hai, 16 tháng 10, 2017

Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào lá lốt ngon không cưỡng nổi

:

Thịt bò là loại thịt rất dễ chế biến thành các món ăn ngon và bổ dưỡng vì cực kỳ nhìu sắt và đạm các mẹ nhỉ? Những món ăn từ thịt bò luôn hấp dẫn mình, trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ các làm món thịt bò xào lá lốt thơm ngon khó cưỡng. Thịt bò xào chín tới, ngọt mềm mà không hề bị dai tí nào, được xào cùng lá lốt nên rất thơm ý, chỉ cần xào xào nấu nấu 1 chút thôi là đảm bảo "thơm điếc mũi" hàng xóm rùi. Cách làm thịt bò xào lá lốt cực kỳ đơn giản, sẽ xong ngay trong vòng một nốt nhạc thôi ạ, các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Thơm phưng phức món thịt bò xào lá lốt ngon không cưỡng nổi !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt bò thăn: 300 gram
  • Lá lốt: 1 mớ nhỏ (khoảng 10 lá), hành tây: 1 củ
  • Sả: 2 củ, hành hoa: 2 nhánh, rau mùi: 1/2 mớ, tỏi: 1 củ, hành khô: 2 củ, gừng: 1 mẩu nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, hạt tiêu

Phần thưc hiện:

  • Bước 1: Trước hết, mình sẽ chia sẻ 1 chút về cách chọn thịt bò cho món ăn này: mình thường chọn thịt bò thăn, vì phần thịt bò này mềm, không hề bị dai khi xào. Thịt thăn bò mua về rửa sạch, thái thật mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa bột nêm, 1/2 bột canh, 1 thìa hạt tiêu, chút gừng bằm nhỏ trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị sẽ mềm hơn.
  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu: Hành, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ, sả bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Thịt bò sau khi ướp đủ thời gian, chúng mình sẽ đem thịt bò xào trước cho chín. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 3 thìa dầu ăn vào, dầu nóng các mẹ trút 1/2 số  hành, sả, tỏi bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, trút thịt bò vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn để thịt bò được bắt gia vị. Xào đến khi thịt bò chín tới thì tắt bếp, trút riêng ra đĩa. Lá lốt đem rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 3: Tiếp tục sử dụng chảo đó, cho lên bếp, cho vào chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng trút 1/2 số hành, tỏi sả còn lại vào, phi thơm. Tiếp đó, trút lá lốt vào, đảo đều. Đến khi thấy lá lốt săn lại thì trút thịt bò đã xào chín tới vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp, rắc chút tiêu lên phía trên và dùng nóng.

Ảnh minh họa 5 - Thơm phưng phức món thịt bò xào lá lốt ngon không cưỡng nổi !

Chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản, món thịt bò xào lá lốt của chúng mình đã hoàn thành rùi. Thịt bò vừa chín tới, không bị dai tẹo nào, mà rất ngọt và thơm phức hương vị lá lốt, hòa hợp vô cùng. Thời gian chế biến món thịt bò xào lá lốt rất nhanh mà lại có ngay món ăn ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Các mẹ hãy đổi vị cho bữa cơm chiều với đĩa thịt bò xào lá lốt nóng hổi này nhé. Chúc cả nhà ngon miệng

Một số điều cần lưu ý:

  1. Thịt bò các mẹ nên chọn thịt bò thăn, phần thịt này khá mềm, ngọt thịt, thơm ngon.
  2. Khi xào thịt bò, các mẹ lưu ý để lửa to, vì lửa nhỏ sẽ khiến thịt bò bị dai đó nhé. Xào đến khi thịt bò chín vừa đủ độ chín tới thôi nhé, thịt mới ngọt và không dai.
  3. Món ăn ngon nhất khi dùng nóng.

Sưu tầm: Thơm phưng phức món thịt bò xào lá lốt ngon không cưỡng nổi !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét