Hướng dẫn cách làm món chân giò nấu hạt sen vừa mềm vừa thơm cực bổ dưỡng :
Trong mục món ăn tốt cho sức khỏe hôm nay, iunauan sẽ gửi tới các mẹ công thức nấu món thịt chân giò nấu hạt sen cực bổ dưỡng, rất phù hợp cho những ngày thời tiết giao mùa, cơ thể cần bổi bổ như thế này. Không dùng móng giò, trong công thức này, mình thay thế bằng thịt chân giò. Có 1 ưu điểm là thời gian ninh nhanh hơn nữa, thịt chân giò cũng không bị ngấy, phần mỡ cũng không bị béo, hầm với hạt sen, chân giò mềm nhừ thơm nức rất ngon miệng ấy ạ. Miếng thịt chân giò ngấm đều gia vị rất đậm đà, hạt sen thì bùi bở sẽ mang lại hương vị rất riêng, đủ để cả nhà phải thèm thuồng mỗi khi nghĩ tới
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 450 gram thịt chân giò (chọn phần thịt bắp chân giò)
- 100 gram hạt sen (có thể dùng hạt sen khô hoặc hạt sen tươi đều được. Nhưng nếu dùng hạt sen khô các mẹ phải ngâm nước chờ hạt sen nở mới chế biến nhé)
- 2 cây hành lá
- Gia vị: hạt tiêu sọ, muối, xì dầu, đường, mỳ chính (nếu thích), sa tế
Phần thực hiện:
- Bước 1: Phần thịt chân giò chúng mình nên chọn bắp chân giò. Lý do là vì phần thịt bắp khi ninh lâu sẽ rất mềm, có lẫn cả nạc lẫn mỡ, phần mỡ không hề bị ngấy mà nạc thì không quá khô, thịt bắp chân giò càng ninh nhừ sẽ càng ngon hơn. Bắp chân giò mua về rửa sạch rùi thái miếng con chì (không nên thái mỏng vì chúng mình sẽ ninh nhừ món ăn này, nếu thịt mỏng sẽ bị nát, đồng thời miếng thịt không được ngọt). Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
- Bước 2: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho đầu hành trắng vào phi thơm. Tiếp đến, trút thịt lợn vào, đảo nhanh tay
Khi miếng thịt lợn săn lại, thì trút 100 gram hạt sen vào, đảo đều. Cho vào trong nồi 1 muỗng canh xì dầu cho thịt thấm màu.
- Bước 3: Thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mỳ chính (nếu thích), 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê sa tế (nếu thích măm cay và món ăn có màu nổi bật hơn, các mẹ có thể tăng lượng sa tế lên nhé), 1 thìa hạt tiêu sọ giã dập, 1 bát con nước đôi. Đun sôi và hạ nhỏ lửa đun liu riu đến khi thử thấy miếng thịt chân giò mềm nhừ như ý, miếng thịt ngấm đầy đủ nước sốt, hạt sen bùi bở, lúc này chúng mình nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ và tắt bếp là món ăn đã hoàn thành rùi.
Thịt chân giò nấu hạt sen là món ăn đơn giản, dễ thực hiện, cực kỳ tốt cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho những ngày thời tiết se lạnh và giao mùa như thế này. Các mẹ hãy cùng bổ sung ngay món ăn ngon miệng này để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng
Sưu tầm: Vừa mềm vừa thơm món chân giò nấu hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét