Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2017

Hướng dẫn cách làm món tai heo cuộn mọc nhĩ giòn sần sật

 :

Tai heo cuộn mọc nhĩ là món ăn mình rất hay làm vào mỗi dịp cuối tuần, khi mà muốn đổi vị 1 món ăn nào đó là lạ mà không bị ngấy. Tai heo giòn sật sật, ôm trọn phần mọc nhĩ bên trong, măm bao nhiêu cũng không thấy ngán. Món này mà thêm chút bia cho chàng nhâm nhi thì cứ gọi là ngon tuyệt cú mèo đấy ạ. Món ăn này phù hợp với những ngày cuối tuần hoặc trong những bữa tiệc cũng rất ngon và lạ miệng, các mẹ cùng tham khảo nhéẢnh minh họa 1 - Cuối tuần đổi vị với món tai heo cuộn mọc nhĩ giòn sần sật !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Tai heo: 1 cái
  • Mọc nhĩ: 4 cái
  • Hành khô: 1 củ
  • Hạt tiêu, 3 củ sả, dầu hào, bột canh, giấm

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Khi đi mua tai heo ngoài hàng, các mẹ có thể người bán cạo sạch lông nhé, để khi măm không bị lợn cợn. Tai heo mua về xát muối, rửa sạch trong các kẽ và sả sạch lại với nước, cắt bỏ phần lỗ tai, lọc mỏng chỗ mỡ thịt phần chân tai rùi để riêng.
  • Bước 2: Mọc nhĩ đem ngâm nước ấm cho nở, sả rửa sạch, cắt khúc dài 4cm. Hành bóc vỏ.
  • Bước 3: Tiếp tục trải mọc nhĩ vào phần bên trong tai heo. Sau đó, trải phần mỡ thịt ở chân tai đã lọc lên phía trên mọc nhĩ. Sau đó cuộn tai heo lại, các mẹ chú ý buộc thật chặt để phần mọc nhĩ không bị rơi ra ngoài nhé.

Hòa tan nồi nước cùng 2 thìa giấm và 1 thìa muối. Cho tai cuộn mọc nhĩ vào luộc sơ qua. Nước sôi thì vớt tai ra rửa sạch với nước nhé.

  • Bước 4: Chuẩn bị 1 nồi nước khác, cho hành, sả, hạt tiêu, 2 thìa giấm, 3 thìa dầu hào, 3 thìa nước xì dầu rùi cho tai heo vào luộc cùng. Đợi nước sôi thì vặn xuống lửa nhỏ, om chừng 30 phút để tai heo cuộn mọc nhĩ được chín thì tắt bếp.

Vớt tai heo cuộn mọc nhĩ ra đĩa, để nguội bớt. Bọc lại để ngăn mát tủ lạnh chừng 3h đồng hồ cho các nguyên liệu được săn và đông lại là món ăn đã hoàn thành rùi. Lúc này, các mẹ tháo lạt ra, thái thành những miếng mỏng là món ăn đã hoàn thành rùi.

Ảnh minh họa 10 - Cuối tuần đổi vị với món tai heo cuộn mọc nhĩ giòn sần sật !

Khi măm, chúng mình có thể chuẩn bị bát nước mắm tỏi ớt để chấm cùng tai heo rất hợp đấy ạ. Cách làm món tai heo cuộn mọc nhĩ thật đơn giản phải không nào? Nguyên liệu cũng vô cùng gần gũi, dễ tìm. Chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà đã có ngay món ăn vừa ngon vừa lạ nhâm nhi vào cuối tuần này rùi đấy. Còn chần chừ gì nữa nhỉ, các mẹ cùng bổ sung món ăn này vào mỗi dịp cuối tuần nhé, chúc cả nhà thành công và ngon miệngẢnh minh họa 11 - Cuối tuần đổi vị với món tai heo cuộn mọc nhĩ giòn sần sật !

Sưu tầm: Cuối tuần đổi vị với món tai heo cuộn mọc nhĩ giòn sần sật !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét