Món thịt kho dừa vốn dĩ là một ăn quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày các mẹ nhỉ. Nhưng làm thế nào để món thịt kho dừa được thơm ngon, màu sắc bắt mắt là cũng đòi 1 số bí kíp nho nhỏ đấy ạ. Hum nay, mình sẽ hướng dẫn các mẹ 1 số bí quyết làm món thịt kho dừa thơm ngon, đúng điệu, cả nhà cùng thích cho xem.
Nguyên liệu các mẹ cần chuẩn bị như sau:
- 400 gram thịt ba chỉ ngon ( chọn thịt ba chỉ đừng mỡ quá, nhưng cũng đừng nạc quá nhé các mẹ)
- 150 gram cùi dừa
- Hành khô, đường, hạt tiêu, xì dầu, nước mắm ngon, mỳ chính
- 1 bát con nước dừa Đến phần thực hiện nào: Đầu tiên, thịt ba chỉ chúng mình rửa sạch, để ráo, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn
Hành khô chúng mình bỏ vỏ, thái lát mỏng. Ướp thịt với 3 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa mỳ chính, 1 thìa canh hạt tiêu trong 20 phút cho thịt được ngấm gia vị nha.
Cùi dừa chúng mình cạo sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, sau đó rửa sạch và thái thành những miếng dài bằng ngón tay út
Mình mách các mẹ bí quyết để thịt lên màu đẹp nha, đó là thay bằng cho nước hàng vao thịt, chúng mình sẽ dùng đường trưng lên thành nước hàng. Đầu tiên đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo, sau đó cho 3 thìa canh đường vào chảo, cho lửa vừa, khoáy đều liên tục, đến khi đường ngả sang màu cánh gián là các mẹ tắt bếp lun nhé, chú ý đừng để đường thành màu đen, khi kho thịt sẽ bị cháy, màu sắc sẽ không còn bắt mắt nữa ý
Tiếp tục trút thịt vào nước hàng, sau đó đảo đều cho thịt săn lại và ngấm đều nước hàng. Sau đó, trút phần dừa vừa thái vào đảo đều, tiếp tục đổ 1 bát con nước dứa vào thịt để thịt và dừa được mềm và gia vị có thể được ngấm vào dừa, Sau khi phần nước gần cạn, chúng mình nêm lại gia vị cho vừa miệng, đến khi nước cạn hẳn, phần mỡ thịt bắt đầu chảy ra thì các mẹ cho hành khô vào cho thịt dậy mùi thơm nhé.
Vậy là món thịt kho dừa của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, nhất là trong những ngày mưa mà có nồi thịt kho dừa thía này thì đưa cơm phải biết ý!
Sưu tầm:
Cách làm thịt kho dừa thơm ngọt cả nhà cùng mê!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét