- 4 lát thịt ức gà thái mỏng
- 4 lát thịt xông khói
- 90g phô mai (cheddar hoặc mozzarela)
- 140 gram bột mỳ đa dụng, 100 gram bột chiên xù
- Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 2 quả trứng gà
- Bước 1: Chuẩn bị 4 lát thit ức gà, sở dĩ mình dùng thịt ức gà để chế biến vì phần thịt này khá mềm, không có gân bám, và dễ cuộn. Cho miếng thịt vào màng bọc thực phẩm và ấn dẹt ra như hình dưới.
- Bước 2: Tiếp đến, gỡ bỏ lớp màng bọc thực phẩm ra, lót xuống dưới 1 lớp màng bọc thực phẩm mới. Cho lên phía trên miếng thịt gà 1 lát miếng thịt xông khói, và rắc lên phía trên cùng 1 lớp dày phô mai nhá. Các mẹ cứ làm lần lượt như vậy cho đến hết số thịt và hết số phô mai
- Bước 3: Tiếp đó, cuộn tròn miếng thịt gà lại thành 1 khối để trong khoảng vài giờ đồng hồ để phô mai có thời gian ngấm vào miếng thịt. Nếu có thời gian, các mẹ có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày rùi hãy chế biến thì đảm bảo món gà cuộn phô mai của chúng mình sẽ ngon tuyệt vời lun ý.
- Bước 4: Chuẩn bị các nguyên liệu: cho 140 gram bột mỳ đa dụng bát, pha bột mỳ với chút nước lọc cho, 100 gram bột chiên xù để riêng ra 1 cái bát khác. Trứng đánh tan, khuấy đều. Lấy thịt gà ra khỏi lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó, lần lượt nhúng miếng thịt gà qua hỗn hợp bột mỳ -> hỗn hợp trứng-> lăn qua lớp bột chiên xù
Sưu tầm: Cách làm món gà cuộn phô mai vừa ngậy vừa thơm đổi vị cho cả nhà !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét