- 4 quả trứng
- 150 gram thịt heo xay nhuyễn hoặc giò sống ( các mẹ nhớ xay thật nhuyễn nha, băm thì sẽ khó cuộn trứng)
- 200 gram nấm tùy chon (các mẹ có thể chọn nấm hương, nấm hải sản ... tùy ý thích nha)
- 1 bát con nước dùng
- 2 muỗng cà phê bột năng
- Hành, gừng
- Hạt nêm, dầu oliu, bột bắp, muối đường ( các nàn có thể tìm mua bột năng và bột bắp trong siêu thị nhé)
Đến phần thực hiện món trứng cuộn thịt nấm nè:
Đầu tiên, nấm chúng mình rửa thật sạch, để ráo. Hòa tan bột năng với 1 bát con nước, đổ vào chảo sâu lòng đun sôi, sau đó trút phần nấm vào, chờ sôi thì tắt bếp vì nấm lâu chín lắm ý. Sau đó, vớt nấm ra nha
Trứng tráng xong trải ra đĩa rộng, múc 1 phần nhân thịt vào, gấp 2 mép và quấn lại như chúng mình vẫn thường làm nem ý, các mẹ cuốn lực vừa phải, không chặt quá mà cũng không lỏng quá nhé. Nếu cuốn chặt quá khi chúng mình rán trứng sẽ bị vỡ, còn cuỗn lỏng quá khi rán trứng sẽ bung ra. Sau khi cuộn xong, xếp trứng vào nồi hấp cách thủy, hấp chừng 15 phút là được. Sau khi chín, cắt trứng thành những khoanh nhỏ dài 1 cm
Món trứng cuộn thịt nấm với chút biến tấu sẽ làm món ăn trở nên thật thơm ngon và bắt mắt phải không các mẹ, Hương thơm của nấm hòa quyện cùng bị béo ngậy của thịt và trứng sẽ làm mâm cơm gia đình thật hấp đấy . Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét