Nếu chưa biết chế biến món ăn nào cho bữa cơm chiều nay, các mẹ đừng bỏ qua cách làm món thịt bò xào khoai tây mà iunauan chia sẻ ngày hum nay nhé. Với cách làm này, phần khoai tây chúng mình sẽ chiên lên trước khi mang xào nên phần khoai không hề bị mềm nhũn. Phần vỏ khoai tây dai dai giòn giòn kết hợp với những miếng thịt bò mềm ngon, đậm đà, dùng kèm với cơm nóng là đảm bảo thơm ngon hết sảy, cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoai tây: 1 củ to khoảng 300 gram (hoặc 2 củ nhỏ)
- Thịt thăn bò: 250 gram (có thể dùng thịt diềm thăn bò)
- Hành tây: 1/2 củ
- Một ít hành lá, 1 củ tỏi bằm nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với nguyên liệu thịt bò, các mẹ cần chọn miếng bò tươi ngon để xào nhé. Có thể dùng thịt bò thăn hoặc diềm thăn bò khi xào đều mềm ngon và bắt gia vị. Bò mua về các mẹ rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô miếng thịt bò để khi xào không bị ra nước. Tiếp đó, dùng dao sắc thái thật mỏng miếng thịt bò. Tiếp đó, ướp thịt bò với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê dầu ăn, tỏi khô bằm nhỏ. Đeo bao tay vào, bóp đều và ướp khoảng 30 phút trước khi xào (mục đích là để miếng thịt bò được ngấm gia vị, ướp chút dầu ăn với thịt bò trước khi xào còn là bí kíp giúp miếng thịt bò được mềm ngon hơn khi xào)
- Bước 2: Trong lúc chờ đợi thịt bò ngấm gia vị thì chúng mình đi sơ chế khoai tây. KHoai tây rửa sạch, nạo vỏ, thái thành từng sợi dài vừa ăn rùi đem ngâm nước muối chừng 15 phút cho khoai ra bớt nhựa sẽ không bị thâm. Tiếp đó, rửa sạch khoai nhìu lần với nước. Đun sôi nước rùi cho khoai vào luộc tới khi khoai chín khoảng 70% thì vớt khoai ra. Để khoai ra rổ cho ráo nước và nguội hẳn. Tiếp đó, chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc chiếc nồi nhỏ sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn. Đợi nồi nóng thì trút dầu ăn vào (lượng dầu đủ nhìu để khoai được chiên ngập dầu). Đợi dầu nóng già thì cho khoai vào chiên trên lửa vừa đến khi khoai vàng giòn 2 mặt thì vớt ra đĩa, đợi khoai nguội mới mang đi xào nhé.
- Bước 3: Sau khi các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng, chúng mình cùng bắt tay vào chế biến món khoai tây xào thịt bò nhé. Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng các mẹ trút tỏi bằm vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt bò vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn. Đến khi thịt bò tái chín thì cho thêm hành tây và khoai tây chiên vào, đảo đều cho các nguyên liệu được hòa quyện với nhau. Các mẹ có thể nêm thêm hạt nêm cho vừa khẩu vị của cả nhà. Thêm 1 thìa cà phê tương ớt và hành lá đảo đều cho các gia vị thấm đều vào khoai và thịt rùi tắt bếp
Cuối cùng, rắc thêm chút tiêu xay và tắt bếp, trút ra đĩa dùng nóng. Món thịt bò xào khoai tây với phần thịt bò mềm, phần khoai tây giòn dai ngấm trọn vẹn hương vị của thịt bò thực sự là một món ăn cực kỳ hấp dẫn cho cuối tuần này. Chúc các mẹ thành công nhé
Sưu tầm: Cách làm món thịt bò xào khoai tây ngon tuyệt cú mèo ! - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét