Kể từ ngày biết đến cách làm món hành phi bằng "em" nồi chiên không dầu thì mình cảm thấy việc làm hành khô chưa bao giờ là dễ dàng đến như thế các mẹ ạ. Phần hành khô vàng giòn, vàng ruộm mà cực kỳ đơn giản, không hề mất công đảo hành gì cả, chỉ việc bấm nút, set nhiệt và chờ đợi thành quả, chưa khi nào mà cảm thấy việc làm hành khô nó lại đơn giản đến như vậy. Tất nhiên, để làm được món hành khô giòn rụm bằng nồi chiên không dầu cũng cần có những bí kíp cơ bản đấy ạ. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tất cả những bí kíp đó, đảm bảo chúng mình sẽ có ngay món hành khô được phi vàng giòn như ý "bất bại" lun, cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Hành khô: 300 gram
- Dầu ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Để có món hành phi thơm ngon thì bí quyết đầu tiên là các mẹ phải chọn được hành khô ngon. Chọn những củ hành khô già củ, chắc và đều nhau. Chọn những củ hành có lớp vỏ ngoài khô nhẹ dễ bong là hành già củ, đã khô hoàn toàn. Tuyệt đối không chọn những củ hành có lớp vỏ ẩm mốc hay mọc mầm các mẹ nhé. Hành mua về các mẹ đem bóc vỏ. Có 1 bí kíp giúp giảm độ cay khi thái hành đó là sau khi bóc vỏ hành xong, các mẹ cho hành vào trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng trước khi thái hành nhé. Khi thái các mẹ nên sử dụng khẩu trang cũng sẽ giảm độ cay khi thái hành đó ạ. Hành củ sau khi bóc vỏ để tủ lạnh thì các mẹ cắt thành những lát mỏng theo chiều dài của củ hành, cố gắng cắt đều tay 1 chút thì khi phi hành sẽ vàng đều nhau hơn đó ạ (các mẹ có thể tìm mua con dao bào đa năng 2 lưỡi ý thì khi thái hành sẽ đảm bảo là đều nhau hơn, không bị tình trạng cái dày cái mỏng).
- Bước 2: Có 2 cách để làm hành phi bằng nồi chiên không dầu. Cách thứ nhất là chiên trực tiếp bằng nồi chiên, với cách này thì sau khi thái hành xong các mẹ cần đem đi phơi nắng cho ráo hành thì mới cho vào nồi chiên nhé, đảm bảo giòn ngon. Cách thứ 2 là các mẹ chiên sơ với dầu ăn rùi bỏ vào nồi chiên không dầu, ở cách thứ 2 này thì chúng mình không cần tốn công phơi đâu ạ, mà hành vẫn giòn ngon nhé.
- Bước 3: Chuẩn bị nồi chiên không dầu để chiên nhá. Với cách thứ nhất chúng mình chiên như sau: hành sau khi được thái mỏng, phơi ráo hơi héo lại thì các mẹ trộn cùng 3 thìa canh dầu ăn rùi cho xuống đáy nồi chiên. Tiếp đó, úp cái khay chiên lên trên. Lý do là vì nếu chúng mình để hành khô lên phía trên khay chiên thì hành khô thái mỏng khá là nhẹ sẽ khiến quạt gió trong nồi chiên thổi bay tứ tung đấy ạ. Set nhiệt 160 độ C trong vòng 10 phút, mở ra đảo đều rùi set nhiệt lần 2 160 độ C 10 phút. Các mẹ mở ra, đảo đều và kiểm tra xem hành đã vàng giòn hay chưa. Nếu chưa đúng ý, các mẹ có thể canh thời gian chiên thêm chút xíu cho đến khi hành khô vàng giòn, màu đẹp như ý. Với cách thứ 2 là cách hành khô đã chiên sơ qua dầu. Cách này các mẹ có thể trực tiếp lên trên khay chiên, set nhiệt như ở cách 1 cho đến khi hành khô vàng giòn như ý nhá
Với cách làm món hành khô bằng nồi chiên không dầu mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo các mẹ sẽ làm thành công ngay từ lần đầu tiên ý. Mình đã làm và thành công ngay từ lần đầu. Lúc trước ý, thấy mẹ nào mà phi được hành khô vàng giòn là" hâm mộ" lắm ý bởi vì để phi hành khô giòn thơm đúng ý là cả 1 nghệ thuật ý. Nhưng với cách phi hành bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo món hành khô của chúng mình sẽ vàng giòn như ý. Các mẹ có thể chế biến nhìu nhìu 1 chút rùi đợi hành nguội hẳn cho vào lọ thủy tinh, đóng kín nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh chừng 1 tháng ý. Chúc cả nhà thành công nhá
Sưu tầm: Tự làm món hành khô bằng nồi chiên không dầu đảm bảo giòn - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét