Hôm nay mình sẽ chia sẻ tới các mẹ một món ăn vặt rất ngon được chế biến từ "em" nồi chiên không dầu thần thánh, đó là món snack rong biển giòn ngon ai cũng thích. Tự làm snack rong biển tại nhà nghe có vẻ "nan giải" thế thôi, nhưng khi bắt tay vào chế biến mới thấy món ăn này không phức tạp chút nào đâu ạ. Rong biển thực sự rất tốt cho sức khỏe, bổ sung các chất vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là bổ sung lượng i ốt đấy ạ. Rong biển còn nhìu chất xơ, ít calo nên rất thích hợp cho chế độ ăn kiêng và giảm cân nữa ý. Thêm nữa, tự làm snack rong biển tại nhà giá thành cũng "hạt dẻ" hơn rất nhìu lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không hề có chất bảo quản đâu ạ, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Rong biển làm kimbap: 15 lá
- 70 gram bột gạo nếp
- 360ml nước dùng cá cơm (nếu không có nước dùng cá cơm các mẹ có thể thay bằng nước lọc nhé)
- Gia vị: Dầu mè, vừng trắng, dầu ăn, muối
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, các mẹ cho 70 gram bột gạo nếp vào trong nồi. Thêm nước dùng cá cơm và chút xíu muối vào, khuấy đều. Tiếp đó, đun ở lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi bột đặc lại và thấy các bọt khí nổi lên thì tắt bếp. Thêm chút dầu mè vào khuấy đều rùi để nguội.
- Bước 2: Tiếp đến, chúng mình phết bột lên rong biển. Đợi khi bột nguội thì các mẹ dùng cọ quết 1 lớp bột lên lá rong biển như hình bên dưới. Các mẹ nên quét từ giữa lá rong biển ra đến mép. Sau đó, gập đôi lá rong biển và quét thêm 1 lớp bột lên trên.
Sau khi quét các mẹ rắc 1 ít hạt vừng lên lá rong biển
- Bước 3: Các mẹ cho lá rong biển vừa tẩm bột vào lò vi sóng, nướng trong khoảng 1 phút rùi lấy ra, để nguội ở nơi thoáng mát khoảng nửa ngày nhé
- Bước 4: Tiếp đó là nướng rong biển. Các mẹ xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên bề mặt rong biển, chiên 8-10 phút trong nồi chiên không dầu, set nhiệt 180 độ C. Nếu không có nồi chiên, các mẹ cho chảo lên bếp. Đợi chảo khô nóng thì các mẹ cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Dầu nóng thì trút rong biển vào chiên, đảo nhanh tay và vớt rong biển ra đĩa có lót giấy thấm dầu nhé.
Vậy là chúng mình đã hoàn thành xong món snack rong biển rùi đấy ạ, thật nhanh và đơn giản phải không các mẹ. Mỗi lần chế biến món ăn này các mẹ có thể chế biến nhìu nhìu chút rùi bỏ vào trong hộp kín dùng dần cũng rất ngon miệng đó ạ. Món snack rong biển với vị giòn tan, thơm nức đảm bảo các con sẽ cực kỳ iu thích. Tự làm snack rong biển tại nhà giá thành rẻ, hương vị giòn ngon chẳng kém ngoài hàng mà lại còn cực kỳ là tốt cho sức khỏe ý các mẹ ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món snack rong biển mà iunauan vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Tự làm món snack rong biển giòn ngon, thơm nức bằng nồi - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét