Với mình món tép khô rang giòn là 1 món ăn dễ làm và cũng rất đưa cơm. Nhất là những hôm trời se lạnh, có chút tép khô rang giòn nóng hổi, măm cùng bát cơm trắng nóng thì chẳng còn gì tuyệt hơn, rất dễ ăn. Thêm 1 điểm cộng cho món ăn này là món ăn này với nguồn nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm, cách chế biến cũng đơn giản không kém, xứng đáng là 1 món ăn "ngon, bổ, rẻ, mỗi lần làm món ăn này là cả nhà mình đều tấm tắc khen ngon ấy. Đĩa tép khô vàng óng, quyện gia vị chua chua ngọt ngọt hấp dẫn vô cùng. Cách làm món tép khô rang giòn mình sẽ chia sẻ ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100 gram tép khô
- 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh dầu ăn
- Hành lá, tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món tép khô rang giòn, các mẹ nên chọn loại tép nhỏ, có màu vàng nhẹ, tỏa mùi thơm đặc trưng của tép khô. Tép khô mua về trút vào 1 cái rá, xóc xóc nhẹ cho rơi hết bụi vụn rùi xả nước rửa sạch và vắt nhẹ cho ráo nước
- Bước 2: Cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì cho 2 thìa canh đường vào, khuấy đường lên tục cho đến khi đường chuyển sang màu caremen thì cho tép vào đảo đều, thêm 1 thìa canh nước mắm vào.
- Bước 3: Tiếp tục đảo đều để tép được ngấm đều dầu ăn và gia vị, đảo đều cho đến khi thấy tép có màu bóng đẹp, lúc này, chúng mình có thể nếm thử chút, nếu nhat các mẹ nêm thêm nước mắm cho vừa miệng. Cuôi cùng chỉ việc cho hành lá thái nhỏ và hạt tiêu vào. Các mẹ có thể vắt thêm nước cốt của 1/2 quả chanh vào, đảo đều, món tép rang sẽ có vị chua ngọt rất là ngon
Chỉ với vài bước đơn giản, món tép khô rang giòn của chúng mình đã hoàn thành rùi ý. Món tép rang thành phẩm có màu bóng đẹp, không bị cháy xém, khi măm thử có vị chua ngọt, thơm thơm ngậy ngậy rất dễ ăn, măm cùng cơm trắng nóng hổi hoặc xôi trắng cũng đều ngon cả ý. Còn chần chừ gì nữa mà không đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món ăn cực đơn giản mà siêu hấp dẫn này nhỉ? Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé
Một số điều cần lưu ý:
- Tép khô nên chọn loại nhỏ sẽ ngon và ngấm gia vị hơn rất nhìu. Nếu thích ăn tép khô có vị béo ngậy hơn, các mẹ có thể tăng lượng dầu ăn lên chút chút, món ăn sẽ béo và ngậy hơn.
- Khi cho đường vào, các mẹ chú ý khuấy đường đến khi có màu caremen thì trút tép khô vào ngay nhé, khuấy quá lửa sẽ khiến đường bị cháy, đắng.
- Một chút nước cốt chanh sẽ khiến món tép khô rang giòn của chúng mình có đầy đủ vị chua cay mặn ngọt rất dễ ăn ý.
Sưu tầm: Cách làm món tép khô rang giòn cho ngày trở lạnh - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Cách làm món tôm hấp tỏi thơm ngon khó cưỡng ! - iu nấu ăn
Cách làm món mực chiên mắm đường cực đơn giản mà ngon
Hướng dẫn cách làm món tôm hùm nướng bơ tỏi ngon tuyệt như - iu nấu ăn
Cách làm món cá hồi áp chảo sốt chua ngọt cả nhà cùng mê
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét