Hướng dẫn cách làm món củ cải muối (củ cải khô) để dành ăn dần cực đưa cơm:
Củ cải khô vốn là một trong những nguyên liệu không thể thiếu được trong căn bếp nhỏ của mình mỗi khi mùa đông về. Tầm này, củ cải ngon lắm ý, củ to, dài rất dễ để làm món củ cải khô của chúng mình ngon. Tận dụng những đợt nắng hanh hao của mùa đông, mình thường tự tay làm món củ cải khô để nấu, xào các món ăn cho cả nhà. Hoặc đơn giản là củ cải khô xào với chút dầu ăn và hạt nêm thôi cũng đủ thơm ngon, đậm đà lắm rùi ý. Cách làm củ cải khô khá là đơn giản, chúng mình chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có ngay món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi ý, cùng tham khảo nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2kg củ cải
- Muối ăn
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với món củ cải khô muối, thời tiết đóng vai trò khá quan trọng quyết định đến độ thành công của món ăn. Chúng mình phải chọn những hôm trời nắng to hanh hao thì củ cải mới khô keo giòn ngon, không bị ẩm mốc hay là bị hỏng. Địa điểm phơi củ cải cũng phải là nơi đón ánh nắng thật tốt nhé, để củ cải được khô đều. Món củ cải muối khô này khi phơi sẽ bị ngót đi rất nhiều so với ban đầu, thế nên mỗi lần làm các mẹ nên chế biến từ 2-3kg củ cải cho bõ công nhá. Củ cải mua về các mẹ đem gọt vỏ, thái miếng dọc hoặc ngang tùy sở thích nhé. Các mẹ pha một âu nước muối loãng (nước nguội nhé). Củ cải thái đến đâu, chúng mình bỏ vào chậu nước muối loãng đến đó. Bằng cách này sẽ giúp củ cải khô muối của chúng mình được trắng giòn và không bị thâm đen lại các mẹ nhá
- Bước 2: Chúng mình ngâm củ cải trong nước muối pha loãng chừng 15-20 phút rùi vớt củ cải ra cho ráo nước.
- Bước 3: Chuẩn bị 1 cái khay sạch để phơi củ cải nhé. Rải 1 lớp củ cải ra khăn sạch, tiếp tục rải 1 lớp muối lên trên rùi tiếp tục rải củ cải lên. Làm như vậy cho đến khi hết số củ cải và số muối các mẹ nhé
- Bước 4: Để khay củ cải qua 1 đêm, đến hôm sau các mẹ sẽ thấy củ cải tiết ra rất nhìu nước, lúc này chúng mình đem bao tay vào, vắt cho củ cải được kiệt nước đi nhá. Củ cải được ủ cùng muối qua đêm nên hôm sau, củ cải của chúng mình sẽ dai ngon hơn
- Bước 5: Cuối cùng, chúng mình chỉ việc đem rải củ cải ra rổ thưa. Chọn nơi có ánh nắng đẹp nhất, to nhất, hanh hao nhất phơi củ cải (phơi khoảng từ 2-3 nắng là củ cải đạt yêu cầu rùi)
Sau khi củ cải đã khô như ý muốn, chúng mình chỉ việc cất củ cải vào trong 1 cái túi nilon sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Củ cải khô có thể chiên xào hoặc kho đều ngon cả. Củ cài giòn giòn, dai dai, măm cùng các nguyên liệu khác rất ngon và hòa hợp. Chúc các mẹ thành công nhé
Sưu tầm: Cách làm món củ cải muối (củ cải khô) để ăn dần cực đưa cơm
Cách làm món ăn khác:Cách làm món ngô chiên phô mai cực ngon ngậy cho bé
Hướng dẫn cách làm món salad gà cay ngon tuyệt cú mèo! - iu nấu ăn
Cách làm món dưa góp giòn ngon chống ngấy cho ngày Tết
Sung túc cả năm với cách làm món cải thảo bọc thịt viên - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét