Hướng dẫn cách làm món bạch tuộc nướng sốt cay thơm ngon không có đối thủ:
Mình vốn sinh ra và lớn lên ở vùng biển, thế nên rất thích và đam mê những món ăn được chế biến từ hải sản. Và bạch tuộc cũng là một trong những nguyên liệu hải sản rất dễ chế biến thành những món ăn ngon. Bạch tuộc chọn những con có kích thước bằng 1/4 bàn tay, tươi roi rói thì chế biến kiểu gì cũng giòn ngon tuyệt đỉnh cả. Nguyên tắc chọn hải sản ngon chính là ở độ tươi, hải sản càng tươi thì món ăn càng ngon và không bị tanh, và bạch tuộc cũng là một nguyên liệu như thế. Bạch tuộc nướng đã ngon rùi nhưng bạch tuộc nướng sốt cay thì lại còn thơm ngon và đậm đà hơn nữa ý các mẹ ạ. Không để các mẹ chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm món bạch tuộc nướng sốt cay ngay sau đây nhá
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 gram bạch tuộc tươi ngon
- 1/2 củ hành tây
- Bột ớt hàn quốc, 2 quả chanh
- Gia vị: dầu mè, muối, tiêu, rượu gạo, xì dầu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Cách làm món bạch tuộc nướng sốt cay đơn giản lắm các mẹ ạ. Trước tiên là chúng mình lưu ý một chút về cách chọn nguyên liệu bạch tuộc nhé. Chọn những con bạch tuộc tươi ngon, bạch tuộc càng tươi thì món bạch tuộc nướng sốt cay càng có độ giòn ngon hấp dẫn nhé. Với món bạch tuộc nướng này, mình cũng không chọn những con bạch tuộc to đùng đoàng, mà chọn những con có kích thước bằng khoảng 1/4 bàn tay, khi nướng là vừa vặn, vừa dễ dàng ngấm gia vị mà bạch tuộc lại ngon. Bạch tuộc mua về rửa và làm sạch để ráo, ướp bạch tuộc cùng với 3 thìa bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê rượu gạo, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê dầu mè. Các mẹ đeo bao tay vào, bóp và trộn đều, ướp bạch tuộc khoảng 1h đồng hồ trước khi chế biến và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Hành tây rửa sạch, cắt nhỏ, rắc thêm ít dầu mè lên trên
- Bước 2: Bạch tuộc sau khi ướp xong các mẹ lấy ra chuẩn bị đem xiên nướng nhá. Chúng mình sử dụng que xiên nướng (chính là cái que xiên mà chúng mình hay dùng để xiên thịt nướng ý, que xiên này có bán sẵn trong siêu thị). Xiên bạch tuộc vào que, cứ 1 con bạch tuộc, các mẹ xiên thêm khoảng 2 miếng hành tây, làm lần lượt như thế cho đến hết nhá
- Bước 3: Món bạch tuộc xiên que này ngon nhất khi được nướng trên bếp than hồng. Tuy nhiên, chúng mình vẫn có thể nướng bằng lò hoặc là chiên trong nồi chiên không dầu tùy sở thích nhá. Chúng mình chuẩn bị ít mỡ hành, bằng cách đun nóng dầu ăn rùi cho hành lá vào phi thơm cùng mỡ. Khi nướng bạch tuộc, các mẹ thỉnh thoảng dùng cọ phết đều hỗn hợp mỡ hành này lên bạch tuộc để bạch tuộc nướng không bị khô bã nhá. Trong quá trình nướng, trở đều 2 mặt để bạch tuộc được nướng vàng, xém đều. Nướng đến khi phần râu bạch tuộc xoăn lại, màu vàng ươm, xém vàng là món ăn đạt yêu cầu rùi ý.
Khi măm, chúng mình nhỏ thêm vài giọt nước cốt chanh để hương vị bạch tuộc được thơm ngon hơn nhá. Món bạch tuộc nướng sốt cay chúng mình cần thưởng thức ngay khi còn đang nóng hổi để hương vị được thơm ngon ""tuyệt đối nhé"" . Bạch tuộc nướng nóng, giòn, cay cay nhẹ nhàng, chấm cùng chút tương ớt là đặc biệt thơm ngon rùi. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món bạch tuộc nướng sốt cay mà mình vừa chia sẻ nhá
Sưu tầm: Cách làm món bạch tuộc nướng sốt cay thơm ngon vô đối
Cách làm món ăn khác:Cách làm món chả cua bọc mía thơm ngon tuyệt đỉnh
Cách làm ghẹ rang me nghĩ đến là thèm! - iu nấu ăn
Cách làm món mực chiên lắc phô mai siêu đơn giản ngon tuyệt
Hướng dẫn cách làm món bạch tuộc ngâm sả tắc giòn ngon dễ - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét