Hướng dẫn cách làm món chân gà ngâm kiểu mới lạ miệng, ngon quắt tai:
Chân gà lun là nguồn cảm hứng "bất tận" để chế biến thành những món ăn vặt "lai rai" mà không bao giờ biết ngấy. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món chân gà ngâm kiểu mới, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích và hứng thú cho mà xem. Chân gà vẫn giữ được độ giòn ngon, chua ngọt đậm đà, được kết hợp cùng với các nguyên liệu hoàn toàn mới mẻ mà mình sẽ chia sẻ chi tiết trong bài viết ngày hum nay, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 20 cái chân gà
- 1 thìa canh rượu, 1/2 thìa canh giấm táo
- Gia vị làm phần nước sốt: 120 ml nước tương, 85 ml giấm, 1 quả chanh vàng thái lát mỏng (các mẹ nên dùng chanh vàng sẽ không bị đắng), một ít rau mùi thái nhỏ, 2 tép tỏi đập dập, 1/4 củ hành tây đỏ bằm nhỏ, 2 thìa canh đường, 1 ít hạt tiêu, 1 quả cóc xanh (hoặc xoài xanh) tùy ý thích nhá
Phần thực hiện:
- Bước 1: Với những món ăn được chế biến từ chân gà thì nguyên liệu chân gà nên dùng là chân gà công nghiệp các mẹ nhé. Lý do là vì chân gà công nghiệp thường mũm mĩm hơn, không bị khô cứng mà vẫn giữ được độ giòn ngon. Mình thường mua chân gà công nghiệp của 1 chị bán hàng quen trong chợ, lần nào cũng phải dặn phần cho ý, vì chân gà thường được mua nhanh lắm (hoặc các mẹ có thể tìm mua trong siêu thị nhá, thường thì mua trong siêu thị nhàn hơn, vì họ đã lột sạch lớp vỏ ngoài rùi, về chỉ việc xát muối rửa sạch là xong). Còn với chân gà công nghiệp mua ngoài chợ, mua về các mẹ dùng dao sắc nhỏ lột sạch lớp da vàng bên ngoài, cắt phần chai ở bàn chân, chặt bỏ móng, bóp với muối hột, rửa sạch lại nhìu lần để chân gà được trắng trẻo. Chân gà cần được sơ chế và làm thật sạch sẽ để khử sạch mùi hôi. Sau đó, cắt chân gà thành những miếng nhỏ vừa ăn như hình dưới
- Bước 2: Tiếp đó, chúng mình cho chân gà vào trong nồi, trút nước ngập mặt chân gà. Thêm vào trong nồi 1 thìa canh rượu, 1/2 thìa giấm táo, luộc chín chân gà (tính từ lúc nước sôi khoảng 6-8 phút là chân gà chín rùi)
Thì các mẹ vớt chân gà ra và thả ngay vào bát nước đá lạnh nhé (các mẹ dùng nước đun sôi để nguội rùi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh nhé), ngâm chân gà trong nước đá lạnh mục đích là để chân gà giữ được độ giòn, trắng trẻo, không bị thâm lại, ngâm trong nước đá lạnh đế khi chân gà nguội thì chúng mình vớt ra để chuẩn bị đem ngâm với gia vị nha
- Bước 3: Cho chân gà vào trong hộp. Các mẹ thêm các gia vị gồm: 120 ml nước tương, 85 ml giấm, 1 quả chanh vàng thái lát mỏng (các mẹ nên dùng chanh vàng sẽ không bị đắng), một ít rau mùi thái nhỏ, 2 tép tỏi đập dập, 1/4 củ hành tây đỏ bằm nhỏ, 2 thìa canh đường, 1 ít hạt tiêu, 1 quả cóc xanh (hoặc xoài xanh) tùy ý thích nhá thái miếng vừa ăn. Đậy kín nắp hộp lại và xóc đều để chân gà được ngấm gia vị các mẹ nhá
Chân gà muốn ngon và thấm gia vị, chúng mình phải đóng kín nắp hộp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm nhá. Chân gà ngấm nước sốt dậy vị chua chua ngọt ngọt mà vẫn đậm đà. Chân gà giòn giòn nhâm nhi cùng chúng bạn thì ngon phải biết. Thỉnh thoảng hãy tự làm món chân gà ngâm kiểu mới iunauan vừa chia sẻ nhé, vừa đơn giản dễ thực hiện mà lại rất ngon miệng. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá
Sưu tầm: Lạ miệng với cách làm chân gà ngâm kiểu mới ngon quắt tai
Cách làm món ăn khác:Cách làm món canh thịt gà nấu lá giang thơm ngon - iu nấu ăn
Cách làm món thịt gà sốt cam ngon không cưỡng nổi
Hướng dẫn cách làm món gà sốt tiêu ngon không cưỡng nổi ! - iu nấu ăn
Cách làm món thịt gà xào súp lơ vừa ngon vừa đơn giản
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét