Hướng dẫn cách làm món bún măng vịt ngon tuyệt cú mèo:
Bún măng vịt là món ăn mình rất thích, cực kỳ iu thích ý. Nước dùng có vị ngọt của thịt, vị chua thanh của măng hòa cùng những sợi bún trắng trong rất ngon và phù hợp. Thịt vịt mềm thơm, ngọt ngào, dùng kèm bún sao mà ngon đến thế. Bún măng vịt có thể dùng cho bữa sáng, hoặc bưa trưa, dùng mùa nào trong năm cũng thấy ngon và hợp. Món bún măng vịt ăn rất lâu ngấy, lý do là vì bún có măng giòn ngon, mà măng là loại thực phẩm chống ngấy hiệu quả, đã thế lại còn rất phù hợp, vậy nên món bún măng vịt được rất nhìu người ưa chuộng. Trong bài viết ngày hum nay, iunauan sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món bún măng vịt rất đơn giản mà ngon miệng, các mẹ cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con vịt làm sẵn
- 500 gram măng
- Gừng, hành lá
- 1 củ hành tây
- Bún tươi
- Gia vị: hạt nêm
- Rau thơm ăn kèm
Phần thực hiện:
- Bước 1: Trước tiên, chúng mình cùng đi sơ chế vịt nhá: các mẹ chọn 1 con vịt vừa tầm, có thể vịt lông hoặc vịt làm sẵn. Nếu là vịt lông thì chúng mình hơi vất vả tí :P. Vịt mua về các mẹ sơ chế sạch sẽ, dùng muối xát quanh mình vịt, rửa sạch lại với nước. Sau đó, xát thêm gừng và dấm rùi rửa lại sạch với nước để khử mùi hôi của vịt. Khi sơ chế các mẹ nhớ làm sạch lông, khử sạch mùi hôi, cắt bỏ phần phao câu để nước dùng không bị hôi. Vì món bún măng vịt chúng mình sẽ tận dụng phần nước luộc vịt để làm nước dùng, thế nên cần sơ chế vịt sạch sẽ để khử sạch mùi hôi, đồng thời chọn con vịt không quá mỡ để nước dùng được ngọt thanh không bị béo quá nhé
- Bước 2: Măng chua mua về các mẹ rửa sạch lại với nước, sau đó cho vào nồi luộc kỹ măng, cách này giúp măng bớt chua, khử bớt độc tố có trong măng. Măng sau khi luộc kỹ chừng 10 phút (tính từ lúc nước sôi thì các mẹ vớt ra), rửa sạch lại với nước rùi để riêng ra bát
- Bước 3: Vịt sau khi sơ chế sạch sẽ các mẹ cho vào trong nồi, trút nước ngập mặt vịt. Cho vào trong nồi nước dùng 1 củ gừng cạo vỏ đập dập, 1 củ hành tây, 2 thìa cà phê hạt nêm. Đun cho nước dùng sôi thì các mẹ vớt hết bọt nổi lên, hớt bớt phần mỡ cho nước dùng không bị ngấy, hạ nhỏ lửa để thịt vịt được chín mềm từ từ, không bị khô cứng nhé. Thịt vịt chín tới thì các mẹ tắt bếp (thử độ chín của vịt bằng cách dùng đũa xiên vào mình vịt, nếu nước chảy ra không còn màu hồng nữa là thịt vịt đã chín rùi), để yên con vịt trong nồi nước dùng đậy vung đến khi thịt vịt nguội bớt mới vớt vịt ra. Bằng cách này thịt vịt sẽ không bị khô cứng hay co rút lại mà mềm mại, đậm đà và rất thơm ngon. Tiếp đó, chặt thịt vịt thành những miếng vừa ăn các mẹ nhé
- Bước 4: Tiếp đến là 1 công đoạn khá quan trọng nè, chúng mình cùng đi làm nồi nước dùng cho bún ngan cho. Cho nồi lên bếp, cho vào trong nồi 2 thìa con dầu ăn. Dầu nóng cho hành khô bằm nhỏ vào phi thơm, rùi đổ măng vào xào trên lửa vừa, nêm thêm 1 thìa hạt nêm đảo đều cho măng được ngấm gia vị và dầu ăn nhé. Khi măng đã ngấm đều gia vị thì cho măng vào nồi nước luộc vịt đun sôi nêm nếm lại nước dùng cho đậm đà vừa ăn nhá. Măng nên xào săn trước khi cho vào nồi nước dùng, sẽ giúp măng được đậm đà và ngậy hơn vì đã bắt gia vị nhé. Rau thơm thì mình dùng hành lá và mùi tàu, các mẹ rửa sạch rau thơm, thái nhỏ
Cuối cùng, các mẹ chỉ việc trần bún, cho ra bát tô, xếp thịt vịt luộc vừa chặt lên trên, gắp măng chua, hành lá, mùi tàu và chan nước dùng nóng hổi là có ngay bát bún măng vịt ngon tuyệt để thưởng thức rùi. Cách làm món bún măng vịt của mình chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cả nhà ai cùng thích, nước dùng ngọt thơm có vị chua nhẹ nhẹ của măng, măng chua giòn giòn rất ngon miệng hòa cùng với bún ăn "vào" lắm ý. Vừa măm vừa nhâm nhi những miếng thịt vịt mềm thơm, đậm đà và đẩy đủ chất dinh dưỡng nữa chứ. Chúc cả nhà ngon miệng nhá !
Sưu tầm: Hướng dẫn cách làm món bún măng vịt ngon tuyệt cú mèo ! - iu nấu ăn
Cách làm món ăn khác:Cách làm món canh trùng trục nấu dứa giản dị ngon cơm
Cách làm canh kim chi nấu thịt bò càng ăn càng nghiền ! - iu nấu ăn
Cách làm món canh cua rau rút ngon tuyệt khó cưỡng
Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm ngon tuyệt cho ngày cuối - iu nấu ăn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét