Há cảo hấp rau củ là 1 món ăn rất nhẹ nhàng, có thể dùng làm món "lót dạ" buổi chiều hoặc làm món khai vị đều ngon cả. Món há cảo với phần vỏ dẻo dẻo, phần nhân ngậy mềm với rau củ đi kèm, chấm cùng chút tương ớt cay cay tự pha thực sự rất ngon và "hợp" Nào, cùng bắt tay vào chế biến thôi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 10 lá há cảo ( nguyên liệu này các mẹ có thể tìm mua trong các quầy gia vị hàng khô nhé)
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1 lá phù trúc. 1/4 củ khoai môn nhỏ (hoặc thay thế bằng 1 củ khoai sọ)
- Một ít ngô bào sẵn, 1 quả trứng gà
- Gia vị: muối, hạt nêm, 1 thìa nhỏ bột ngô (hoặc bột năng)
- Hành lá
- Phần tương ớt để chấm: xì dầu, giấm đỏ, ớt tương, đường
- Bước 1: Phù trúc các mẹ có thể tìm trong các cửa hàng bán đồ ăn chay nhé. Phù trúc mua về, ngâm nước ấm cho nở, sau đó trút phù trúc ra rổ cho thật ráo nước và thái nhỏ.
- Bước 2: Khoai môn, cà rốt cạo vỏ rửa sạch. Sau đó thái hạt lựu
- Bước 3: Trộn đều ngô, phù trúc thái nhỏ, khoai môn và cà rốt. Đập thêm vào 1 quả trứng gà, thêm 1 thìa bột ngô (hoặc bột năng để giúp các nguyên liệu có độ kết dính), 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột nêm. Đeo bao tay vào và trộn đều các nguyên liệu.
- Bước 4: Lá há cảo để ra lòng bàn tay, múc 1 ít nhân vào giữa và túm tròn lại.
- Bước 5: Xếp há cảo vào trong nồi và hấp chín, thời gian thường từ 10-15 phút tính từ lúc nước sôi
Món há cảo vừa chín tới, còn nóng hôi hổi phải dùng nóng mới ngon ý ạ. Khi măm, chấm há cảo với nước gia vị vừa pha, cảm nhận rõ phần nhân rất ngọt, bùi bùi và ngậy, lớp vỏ bên ngoài mềm mềm dẻo dẻo rất ngon, chấm cùng chút nước tương vừa pha mới ngon và hòa hợp làm sao. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé :)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét