Canh kim chi hải sản kiểu Hàn Quốc là món ăn cực kỳ hợp với thời tiết lành lạnh như thế này. Bát canh kim chi cay cay, đỏ au đẹp mặt, chỉ nhìn thôi đã thấy "kích thích" và muốn thưởng thức rùi. Kim chi luôn là loại nguyên liệu chế biến thành các món canh ngon với vị cay cay, chua chua, giúp món canh không hề bị ngấy. Trong món ăn này còn có sự xuất hiện của ngao đậm đà, tôm tươi ngọt ngào, những miếng đậu phụ vừa mềm vừa ngậy, xứng đáng là một món canh ngon và cực kỳ bổ dưỡng. Các mẹ cùng tham khảo cách làm món canh kim chi hải sản kiểu Hàn Quốc mà mình chia sẻ ngày hôm nay nhé, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích cho mà xem. Nhất là trong thời tiết lạnh thía này, cùng "xì xụp" bên nồi canh kim chi nóng hổi cay cay thì còn gì bằng nữa nhỉ
- Kim chi cải thảo: 250 gram
- Đậu phụ: 3 miếng
- 10 con ngao, 8 con tôm tươi, 1 quả trứng
- 3 tép tỏi, 2 cọng hành lá, rau mùi
- 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 miếng bơ nhỏ
- Bước 1: Đậu phụ các mẹ có thể chọn loại đậu phụ non đóng hộp (chừng 250 gram) hoặc thay thế bằng đậu phụ miếng. Đậu phụ xắt miếng nhỏ. Ngao các mẹ tận dụng nước vo gạo để ngâm cho nhả sạch cát (thêm vài quả ớt thái lát khi ngâm để ngao nhả sạch cát nhé). Tôm tươi rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Bước 2: Cho nồi lên bếp, cho vào nồi 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng cho tỏi bằm nhỏ và hành lá vào phi thơm.
- Bước 3: Đun sôi, sau đó thả đậu phụ vào nồi (nhẹ nhàng 1 chút tránh làm đậu phụ bị nát nhé. Đun trên lửa vừa, đậy nắp lại khoảng 1 phút thì cho ngao và tôm vào, đến khi ngao mở nắp thì cho 1 miếng bơ nhỏ vào nồi
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét