- Nấm: 300 gram (mình chọn nấm mỡ, vì loại nấm này rất giòn, nhưng khi măm lại ngọt, rất phù hợp cho món chiên này)
- 150 ml nước, 3 thìa cà phê bột nở, 100 gram bột mỳ đa dụng, 50 gram bột bắp
- 1/4 thìa cà phê muối
- 100 gram bột chiên xù
- Dầu ăn để chiên
- Bước 1: Nấm mỡ mua về, các mẹ sơ chế sạch, cắt bỏ phần chân nấm, sau đó rửa sạch, để ráo, lấy khăn sạch thấm khô nấm. Nếu những cây nấm to, các mẹ cắt làm đôi nhé, để khi chiên nấm được ngấm gia vị hơn.
- Bước 2: Chuẩn bị bát tô, cho vào trong bát: 150 ml nước, 3 thìa cà phê bột nở, 100 gram bột mỳ đa dụng, 50 gram bột bắp. Khuấy đều hỗn hợp trên cho các nguyên liệu được hòa tan. Bột chiên xù để riêng ra đĩa nhé.
- Bước 3: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng để chiên nấm nhé: trút dầu ăn vào (Lượng dầu tương đối nhìu để đảm bảo nấm được chiên vàng giòn đều 2 mặt). Đợi dầu nóng, các mẹ lấy từng chiếc nấm nhúng qua hỗn hợp pha ở bước 2, sau đó nhúng qua bột chiên xù rùi bỏ vào chảo dầu đang nóng, chiên trên lửa vừa.
Sưu tầm: Vừa giòn vừa ngon món nấm chiên xù đổi vị cho bữa cơm chiều !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét