- 200 gram kim chi
- 200 gram thịt bò
- 1 quả bí ngòi
- 200 gram nấm thủy tiên, hành baro
- Bước 1: Với món ăn này, nguyên liệu kim chi các mẹ có thể mua sẵn trong siêu thị hoặc tự làm. Cách làm kim chi cải thảo hàn quốc mình đã chia sẻ rất chi tiết trong bài viết, các mẹ có thể tham khảo tại đây. Nếu là mua sẵn trong siêu thị, mình thường dùng kim chi nhãn hiệu ông Kim, loại kim chi này khá ngon và khá giống với kim chi Hàn Quốc. Kim chi các mẹ chuẩn bị khoảng 200 gram, bỏ ra bát, dùng kéo cắt nhỏ
- Bước 2: Thịt bò rửa sạch, để ráo và thái miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1 thìa con hạt tiêu, 1/2 thìa con muối, 1 thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều và ướp thịt khoảng 30 phút để thịt được ngấm gia vị nhé
- Bước 3: Các mẹ sơ chế các nguyên liệu như sau: nấm thủy tiên rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, đem ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó đem rửa lại thật sạch và để ráo. Bí ngòi rửa sạch, để ráo, bổ làm đôi, cắt lát vừa ăn
- Bước 4: Chuẩn bị nồi để nấu canh, đem phi thơm hành, cho thịt bò xào chín tới (các mẹ lưu ý xào thịt bò trên lửa to để thịt bò không bị ra nước). Dùng lại chính chiếc nồi ấy, cho chút dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì các mẹ trút nấm thủy tiên và kim chi vào xào sơ khoảng từ 3-5 phút. Tiếp tục, đổ nước lọc vào nồi để đun ( lượng nước này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà các mẹ cho vào nồi nhé), đợi nước trong nồi sôi thì các mẹ cho tiếp bí ngòi vào nồi đun cùng
Sưu tầm: Cách làm canh kim chi nấu thịt bò càng ăn càng nghiền !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét