- 200 gram ngao
- 2 quả trứng
- Hành lá
- Rượu
- Gia vị: bột nêm, muối
- Bước 1: Ngao mua về thường có lẫn đất, cát ở trong đó nên các mẹ phải đem ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút - 1 tiếng cho ngao nhả bớt cát. Sau khi ngâm xong, các mẹ dùng chiếc bàn chải đánh răng nho nhỏ chà xát lớp vỏ ngoài từng con ngao cho ngao được hoàn toàn sạch sẽ. Bước này các mẹ chịu khó làm sạch chút nhé, vì nếu còn cát khi ăn sẽ bị lợn cợn hạt cát dính vào. Cho ngao vào nồi luộc có pha chút rượu (rượu có tác dụng làm khử mùi tanh của ngao), khi thấy ngao mở miệng thì tắt bếp luôn nhé, không nên đun quá lâu sẽ khiến thịt ngao bị teo tóp lại và rời ra ngoài
- Bước 2: Đập trứng ra bát, đánh tan trứng nhẹ nhàng (nhưng không khuấy mạnh làm cho trứng bị nổi bọt). Thêm vào bát trứng 1 chút xíu muối cho món ăn thêm đậm đà và thêm lượng nước bằng 1.5 lượng trứng vào bát nữa nhé.
- Bước 3: Dùng rây lọc hỗn hợp trên (mục đích là để lên thành phẩm được mịn màng hơn)
- Bước 4: Xếp lần lượt từng con ngao vào bát theo hình tròn, miệng ngao hướng lên trên rùi từ từ trút hỗn hơp trứng đã rây mịn vào
- Bước 5: Nhẹ nhàng đặt bát ngao vào nồi hấp đun trên lửa vừa, khoảng 12 phút thì tắt bếp. Nhưng lúc này các mẹ đừng vội mở nắp nhé, để bát ngao ở trong nồi khoảng 5 phút nữa thì mới lấy bát ngao ra khỏi khay hấp, rắc hành trang trí vào dùng nóng
Sưu tầm: Lạ mà ngon với món trứng hấp ngao thơm ngon, bổ dưỡng !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét