Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt gà luộc (đã bỏ phần xương); 300 gram
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Cà rốt: 1 củ, đậu hà lan: 100 gram
- Bột chiên xù: 1 gói, bánh đa nem: 1 tập
- Bột năng, hành khô, hạt nêm, hạt tiêu
Phần thực hiện:
- Bước 1: Phần nguyên liệu thịt gà các mẹ đem luộc chín, chuẩn bị khoảng 300 gram thịt gà đã lọc bỏ xương. Sau đó thái thịt gà luộc thành những miếng nhỏ hạt lựu. Ướp thịt gà với 1 thìa con hạt nêm, 1 thìa con hạt tiêu . Chú ý 1 chút là nếu muốn nem giòn và không bị ỉu thì không nên dùng mắm các mẹ nhé, chỉ dùng những gia vị ướp dạng khô như muối, bột canh, hạt nêm...Đeo bao tay vào và trộn thật đều hỗn hợp trên. Ướp thịt khoảng 30 phút cho món thịt được ngấm gia vị nhé
- Bước 2: Tiếp tục sơ chế các nguyên liệu: cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu
- Bước 3: Khác với món nem thịt lúc nào cũng có nhân là miến, mọc nhĩ đi kèm. Món nem gà chiên xù của chúng mình chỉ bao gồm thịt gà luộc, đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt. Thật ra, những nguyên liệu đều đi kèm thịt gà đều rất ngọt ngào nên đảm bảo phần nhân của món nem gà sẽ cực kỳ thơm và ngọt. Tiếp đến, chuẩn bị 1 cái chảo, cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng già, các mẹ trút tỏi khô bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, thêm đậu Hà Lan và ngô ngọt vào xào, nêm vào đó 1 thìa con bột nêm, đảo đều cho đến khi nguyên liệu chín tới (không nên xào quá nát) thì cho cà rốt vào xào chung. Cuối cùng cho thịt gà vào và đảo đều các nguyên liệu trên.Cho thêm 3 thìa bột năng (bột năng sẽ giúp các nguyên liệu có độ kết dính, nước dùng sền sệt), đảo đều và tắt bếp.
- Bước 4: Sau khi nhân đã nguội bớt thì đến 1 bước tiếp theo là gói nem. Với món nem gà, kích thước của nem mình làm nhỏ hơn so với nem thông thường, khi ăn không cần phải thái nhỏ. Vì vậy bánh đa nem chúng mình sẽ cắt làm đôi, trải bánh đa nem, cho 1 thìa nhân vào giữa rồi cuộn lại. Làm lần lượt như thế cho đến hết số nhân nem nhé
- Bước 5: Hòa 1 thìa ăn cơm bột năng với nửa bát con nước rồi cho vào nồi đun cho bột trong. Tiếp đến, chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng hoặc chiếc nồi nhỏ (sẽ giúp tiết kiệm dầu ăn hơn). Cho nồi lên bếp, trút dầu ăn vào ( lượng dầu tương đối nhìu để đảm bảo nem được chiên ngập trong dầu). Lần lượt nhúng từng chiếc nem qua hỗn hợp bột năng đã đun.
Món nem gà chiên xù đặc biệt bởi vị ngọt ngào của phần nhân béo ngậy, thơm ngon quyện với phần vỏ giòn rụm, khi măm chấm cùng nước sốt mayonaise là tuyệt nhất. Thay vì món nem truyền thống hàng ngày, thỉnh thoảng các mẹ thử thay đổi với món nem gà chiên xù xem sao nhé, hoặc khi dư thịt gà luộc làm món này cũng rất " đưa đẩy", vừa thơm ngon lại đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Chúc các mẹ ngon miệng và thành công nhé !
Sưu tầm:
Cách làm món nem gà chiên xù vừa ngon vừa giòn !
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét