Thứ Năm, 10 tháng 11, 2016

Nhâm nhi những món ngon từ sò huyết ngon tuyệt cú mèo

Cách chế biến sò huyết rang me:
Nguyên liệu gồm: sò huyết (1kg), đường, me chín (50gram), ớt
Đến phần chế biên nhé.
Sò huyết rửa thật sạch, các mẹ nhớ dùng bàn chải chà sạch cho sò ra hết cặn bẩn. Cho me vào bát, cho nước sôi vào dằm đều cho me tan hết, vớt bỏ hột, cho đường vào đánh tan. Tiếp đó, các mẹ đặt chảo lên bếp, phi thơm dầu với hành rồi trút sò vào, đảo thật nhanh tay. Tiếp đến cho hỗn hợp nước me vừa pha vào, thêm chút ớt vào đảo liên tục đến khi nước me sánh lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Các mẹ lưu ý món này dùng khi còn nóng nhé. Món sò huyết rang me dùng nóng, vị chua chua, ngọt ngọt quyện cùng vị béo ngậy của sò thật hấp dẫn.
Một món khác từ sò huyết cũng không kém phần hấp dẫn, các mẹ tham khảo thêm nhé, món sò huyết xào sa tế:
Cách làm món sò huyết xào sa tế:
Nguyên liệu chuẩn bị gồm: sò huyết (1kg), sa tế, sả gia vị (dầu ăn, tỏi, dầu điều)
Đầu tiên, sò rửa, chà sạch, sau đó cho vào nồi hấp hoặc các mẹ có thể nướng sơ cho sò hơi há miệng. Tiếp đến, các mẹ tách đôi sò huyết, bỏ 1 bên không chứa thịt sò, sả và tỏi bằm nhỏ. Đặt chảo dầu lên bếp, phi thơm tỏi rồi cho sả bằm, sa tế cùng một ít dầu điều vào, nêm gia vị lại vừa ăn .Trút hỗn hợp đó lên từng con sò, xếp vào vỉ và đem nướng.
Vậy là món sò huyết xào sa tế đã hoàn thành rồi đấy.
Các bạn cũng có thể chế biến món sò huyết nướng tái cũng rất lạ và thú vị đấy:
Cách làm món sò huyết nướng tái:
Món này rất đơn giản, sò sau khi rửa thật sạch.. Đặt vỉ nướng lên bếp than hồng, xếp sò lên trên và bắt đầu nướng. Do sò khi chín không há miệng nên các mẹ cần ăn thử, nếu sò chín rồi thì gắp ra đĩa, dùng nóng với muối tiêu chanh cùng ít rau răm.

Nhắc đến sò huyết, mình lại nhớ đến một món ăn cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng, đó là món cháo sò huyết:
Cách làm món cháo sò huyết:
Món này cũng rất đơn giản nhé các mẹ. Đầu tiên, đặt chảo lên bếp, cho gạo vào rang sơ, cho nước vào nấu đến khi gạo nở bung. Sò huyết các mẹ tách vỏ lấy phần thịt, xào sơ qua với tỏi. Sau đó, các mẹ cho hỗn hợp đã xào vào trong nồi cháo, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp. Múc cháo ra bát, cho thêm một ít hành ngò, tiêu bột và thưởng thức.
Món chào sò huyết nóng hổi đã sẵn sàng rồi đấy.
 Ảnh minh họa 4 - Nhâm nhi những món ngon từ sò huyết ngon tuyệt cú mèo!
Để bổ sung canxi cho cả gia đình, mình giới thiệu thêm cách làm món sò huyết hấp sả nhé:
Cách làm món sò huyết hấp sả:
Nguyên liệu các mẹ chuẩn bị như sau:
- Sò huyết: 500gr
- Sả: 2 cây
- Ớt: 1 quả
- Nồi xửng hấp
Cách chế biến cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bỏ sả vào nồi nước đun sôi, mình thích ăn cay cay chút nên thả thêm 1 vài miếng ớt vào đun cùng.Tiếp đó, các mẹ cho bia vào nồi hấp, đợi khi bia sôi, bỏ sò huyết vào đậy vung, chờ khoảng 1-2 phút rồi cho ra ngay. Nếu các mẹ muốn ăn chín thì đợi sò huyết mở hẳn miệng rồi mới cho ra nhưng ngon nhất là mình thấy sò huyết vừa chín tới thì thịt mới béo và không bị teo lại. Món sò huyết hấp bia ăn đậm đà và có mùi thơm hơn hẳn so với luộc với nước thường, món này nhậu cũng thật tuyệt vời đấy, món này mình thấy ngon nhất khi chấm cùng tương ớt nhé các mẹ.
Ảnh minh họa 5 - Nhâm nhi những món ngon từ sò huyết ngon tuyệt cú mèo!
Với những món ngon từ sò huyết mình giới thiệu ngày hôm nay, các mẹ nhớ bổ sung thức hải sản kỳ diệu này trong bữa ăn gia đình nhé.
Sưu tầm: Nhâm nhi những món ngon từ sò huyết ngon tuyệt cú mèo!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét