Thứ Bảy, 17 tháng 9, 2016

Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • Chim bồ câu non đã sơ chế sạch: 5 con
  • Mật ong: 30ml
  • Tỏi, hành khô, sả
  • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, đường, bột ngũ vị hương
Phần thực hiện:
  • Bước 1: Trước tiên là phần sơ chế các nguyên liệu: tỏi và hành khô bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch. Trộn tất cả các nguyên liệu này với 2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa
  • Bước 2: Trộn đều hỗn hợp trên là chúng mình đã có hỗn hợp dùng để ướp chim câu. Chim bồ câu đã sơ chế sạch, rửa thật ráo nước và trộn thật đều các nguyên liệu trên. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm sâu vào phần thịt.
  • Bước 3: Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bát thịt chim câu lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh để chim câu được ngấm gia vị. Thời gian ướp được càng lâu thì món ăn sẽ càng ngon, thấm đẫm gia vị và đậm đà hơn. Nếu ướp được khoảng từ 6-8 tiếng là ngon nhất, phần thịt bên trong sẽ mềm thơm và đậm đà vô cùng. Vì thịt chim vốn khá dầy nên cũng cần thời gian ướp nhìu hơn. Ướp lâu chính là bí kíp để miếng thịt của chúng mình có được hương vị đậm đà nhất. Khi măm ở ngoài hàng, họ thường ướp qua đêm nên miếng thịt của họ rất đậm đà là vì thế.
  • Bước 4: Sau khi đã đủ thời gian tẩm ướp cho thịt chim được ngấm gia vị, các mẹ bỏ bát chim ra ngoài khoảng 30 phút để thịt chim bớt lạnh. Sau đó, cho bát chim vào lò vi sóng quay khoảng 5 phút ở mức nhiệt cao nhất. Tiếp tục lấy bát thịt ra, để thịt nghỉ khoảng 10 phút rùi lại tiếp tục cho vào lò quay khoảng thêm 5 phút nữa để thịt chim câu được chín khoảng 8 phần nhé.
  • Bước 5: Bỏ bát thịt chim ra ngoài, để yên cho phần thịt được nguội, cho đến khi sờ vào phần thịt thấy còn ấm ấm, lúc này chim đã chín sơ. Lúc này, có 2 cách để chế biến: quay hoặc nướng đều rất là ngon ý. Trong trường hợp không có lò vi sóng, chúng mình có thể làm chín tái thịt chim bằng cách cho chim đã ướp vào nồi, đun chín tái khoảng 8 phần. Trong quá trình đun, không dùng đũa để đảo nhé, việc đảo có thể làm chim bị xây xát mất phần da, khi quay dầu ăn sẽ bị ngấm vào, phần da sẽ bị mất đị sự giòn ngon vốn có. Nếu cần, các mẹ có thể dùng 2 tai nồi xóc nhẹ thui để làm thịt chim để chín đều thui nhá
  • Bước 6: Chuẩn bị sẵn 1 cái chảo sâu lòng, trút nhìu dầu ăn vào chảo để chim được quay đều, đợi dầu sôi nóng già thì các mẹ bỏ chim vào quay. Khi quay, các mẹ để mức lửa vừa, đến khi thịt chim săn lại và chuyển màu hanh vàng thì vặn nhỏ lửa hơn, lúc này cứ để chim chín từ từ đến khi vàng ruộm bắt mắt thì các mẹ vớt ra dùng nóng. Trong quá trình quay, thỉnh thoảng chúng mình xoay đều các phía để chim chín vàng đều, da vàng ruộm và bóng. Nhưng khi xoay chảo, các mẹ chú ý để không bị bỏng nhé, vì chảo dầu lúc này rất nóng ý, nên chúng mình phải cẩn thận hơn.
Vậy là món chim câu quay đã hoàn thành rùi đấy. Hương thơm nức mũi sẽ làm cả nhà "phấn khích" lắm đây, thịt chim mềm, không hề bị khô bã. Các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên 1 món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng đổi vị cho ngày cuối tuần thêm "xôm" bằng món chim câu quay thơm ngon tuyệt hảo này nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệngẢnh minh họa 11 - Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi !
Ảnh minh họa 12 - Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi !

Sưu tầm: Ứa nước miếng với món chim bồ câu quay ngon không cưỡng nổi !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét