Nguyên liệu bao gồm:
- 400 gram đậu phụ
- 6 cái nấm hương
- 3 thìa cà phê nước xốt doubanjiang (có thể thay bằng tương ớt ngọt kiểu Thái, xốt Gochujiang của Hàn Quốc)
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 củ hành khô băm nhỏ
- 1 ít gừng thái lát
- 3 thìa cà phê dầu ăn
- 1 thìa cà phê muối
Nước sốt:
- 1 thìa cà phê nước tương nhạt (light soy sauce)
- 20ml nước
- 1 thìa cà phê muối
- 7g tinh bột ngô
Phần thực hiện:
- Bước 1: Sau khi đã chuẩn bị nguyên liệu rùi, các bạn sơ chế nhé: Đậu phụ sắt thành những miếng vuông có kích thước 3-4cm, nấm hương rửa sạch, ngâm nước ấm cho nở, rùi thái nhỏ. Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì bỏ hành khô vào phi thơm, sau đó các bạn cho nấm hương vào xào mềm
- Bước 2: Khi nấm hương đã mềm, các bạn trút đậu vào, vì đậu rất mềm và dễ nát, nên các bạn chú ý đảo nhẹ nhàng, trở đi trở lại miếng đậu để hương thơm của nấm quyện cùng đậu. Đảo khoảng 1 phút thì thêm nước sốt doubanjiang vào cùng với hạt tiêu. Pha nước sốt cho đậu bao gồm: hòa 1 thìa cà phê tương nhạt với 20ml nước, 1/2 thìa cà phe muối, 7 gram bột ngô, khoáy đều hỗn hợp trên. Bột ngô có tác dụng làm cho các nguyên liệu kết dính vào nhau, khi sốt đậu nước sốt sẽ kết dính hơn. Nước sốt pha xong sẽ rưới lên đậu, các bạn lưu ý đảo nhẹ tay để đậu khỏi vỡ, lúc này nêm nếm lại gia vị, nếu nhạt, có thể cho thêm 1 thìa nước mắm ngon, chút xíu mỳ chính (nếu thích) và rắc hạt tiêu lên trên. Đảo chừng 5 phút là gia vị sẽ ngấm đều vào thịt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét